โรงแรมระดับลักชัวรี่ ในกรุงเทพ  พากันทยอยปิดบริการ รอการทอ่งเที่ยวฟื้นตัวค่อยเปิดใหม่

            จากผลกระทบของการระบาดของไวรัสโควิคตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้านี้โรงแรมตามสถานที่ท่องเที่ยวในต่างจังหวัดนั้นถึงแม้จะเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวโรงแรมหรูระดับ luxury ต่างก็พากันปิดกิจการลงเพราะทนพิษเศรษฐกิจไม่ไหว 

           โดยส่วนใหญ่เจ้าของโรงแรมมองว่าจะต้องมีการเซฟค่าใช้จ่ายเนื่องจากว่าไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าพักดังนั้นส่วนใหญ่จึงปิดกิจการชั่วคราวและเมื่อการท่องเที่ยวฟื้นตัวเองจะกลับมาเปิดให้บริการซึ่งตอนนี้หลายโรงแรมก็ทยอยปิดตัวลงโดยใช้เวลานี้มีการปรับปรุงโครงสร้างภายในและปรับปรุงตัวโรงแรมให้ได้มาตรฐานมากยิ่งขึ้น 

          อย่างไรก็ตามในตอนนี้นั้นไม่ใช่เพียงแค่โรงแรมต่างจังหวัดเพียงเท่านั้นแต่โรงแรมระดับลักซูรี่โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในกรุงเทพฯต่างก็เริ่มพากันทยอยปิดกิจการเป็นการชั่วคราว เนื่องจากว่าในขณะนี้ในกรุงเทพฯนั้นนักท่องเที่ยวแทบจะเป็นศูนย์ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าพักภายในโรงแรมหรูดังนั้นทางผู้บริหารของโรงแรมจึงต้องมีการปิดบริการไปก่อน  และรอว่าเมื่อสถานการณ์ของการระบาดของไวรัสดีขึ้นนักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวกันเหมือนเดิมอีกเมื่อไหร่จึงค่อยมีกลับมาเปิดบริการ

         สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการปิดบริการของโรงแรมหรูระดับ luxury นั้นเป็นข้อมูลจากทาง ไนท์แฟรงค์  ประเทศไทย  ซึ่งมีการรวบรวมข้อมูลมาเผยแพร่ให้ได้ทราบกันเกี่ยวกับสถานการณ์การบริหารการโรงแรมในช่วง ปี พ.ศ. 2564 นี้ 

         ปกติแล้วโรงแรมหรูๆในกรุงเทพฯมักจะมีนักท่องเที่ยวเข้าพักอยู่เต็มซึ่งส่วนใหญ่นั้นนักท่องเที่ยวที่เข้าพักในโรงแรมระดับ luxury นั้นมักจะเป็นชาวต่างชาติแต่เมื่อสถานการณ์ของการระบาดของไวรัสเริ่มเผยแพร่เข้ามาในประเทศไทยชาวต่างชาติไม่สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเมืองไทยได้และยอดจองห้องพักก็ค่อยๆลดลงอย่างต่อเนื่องจนในที่สุดก็ไม่มีคนเข้าพักเลยดังนั้นด้วยสถานการณ์แบบนี้จึงค่อนข้างมีความเสี่ยงสูงถ้าหากจะมีการเปิดให้บริการอยู่ที่ทางโรงแรมจะต้องมีการเสียค่าใช้จ่ายโดยที่ไม่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ

        ดังนั้นทางผู้บริหารของโรงแรมส่วนใหญ่จึงมองว่าในช่วงเวลานี้ควรจะมีการปิดกิจการธุรกิจการโรงแรมไปก่อนและเมื่อเศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้เหมือนเดิมค่อยมีการเปิดให้บริการโรงแรมเหมือนเดิม 

                   อย่างไรก็ตามได้มีการคาดการณ์กันสถานการณ์ของธุรกิจการท่องเที่ยวหน้าจะกลับมาดีขึ้นในเร็ววันนี้หลังจากที่คนไทยได้รับวัคซีนในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิช- และเชื่อว่าสถานการณ์โลกก็จะค่อยๆดีขึ้นเช่นเดียวกันเพราะในขณะนี้หลายประเทศได้รับวัคซีนในการแจกจ่ายประชาชนเพื่อฉีดป้องกันการการระบาดของไวรัสเป็นที่เรียบร้อยแล้วดังนั้นเชื่อว่าในอีกไม่ช้าก็จะสามารถกลับมาเปิดธุรกิจการท่องเที่ยวกันได้อย่างเหมือนเดิม

 

 

สนับสนุนโดย    ติดต่อ ufabet