มหกรรมลิเกและศิลปวัฒนธรรม จัดขึ้นที่จังหวัดอ่างทอง

   เมื่อวันที่ 21 เดือนสิงหาคมปีพศ2563 ที่จังหวัดอ่างทองได้มีการจัดกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยโดยภายในงานจะมีการจัดคณะลิเกออกมาให้ประชาชนได้ดูกันโดยจะจัดขึ้นที่วัดไชโยวรวิหารซึ่งในการจัดงานนั้นมีผู้ว่าราชการจังหวัดมาเป็นพิธีในการเปิดงานด้วยด้วยงานนี้จะมุ่งเน้นเกี่ยวกับเรื่องของการนำศิลปะลิเกออกมาแสดงสู่ลูกหลานและประชาชนได้ชมกันด้วยงานจะมีการระบุว่าเป็นมหกรรมลิเก

และศิลปวัฒนธรรมไทยโดยมีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วซึ่งในปีนี้ก็มีการจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้เองคนที่ไปร่วมงานนั้นนอกจากจะเป็นพวกข้าราชการต่างๆแล้วก็ยังมีประชาชนที่สนใจไปชมศิลปะการร้องรำลิเกเนื่องจากว่าจังหวัดอ่างทองนั้นถือว่าเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีคณะลิเกเป็นจำนวนมากเรียกได้ว่าเป็นตัวดึงดูดให้คนรู้จักจังหวัดอ่างทองเลยก็ได้

ซึ่งภายในงานนั้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดก็ได้เชิญคณะลิเกคณะต่างๆมาแสดงให้ชาวบ้านที่มาท่องเที่ยวภายในงานได้ชมกันฟรีส่วนเนื้อหาของการจัดงานในครั้งหนีนั้นทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดได้ออกมาพูดถึงเรื่องของการจัดงานว่าอยากจะให้คนรุ่นหลังได้รู้จักถึงศิลปะวัฒนธรรมไทยเพราะปัจจุบันนี้การแสดงลิเกนั้นนับได้ว่ามีคนดูน้อยมาก

ดังนั้นจึงอยากจะให้คนรุ่นหลังได้รู้จักการแสดงลิเกเพื่อที่จะได้มีการอนุรักษ์เอาไว้และยังถือว่าการจัดการในการจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ให้คนตามจังหวัดต่างๆได้รู้จักจังหวัดอ่างทองมากยิ่งขึ้นว่าจังหวัดอ่างทองนั้นมีดีอะไรบ้างทั้งในเรื่องของการพูดถึงการท่องเที่ยวในจังหวัดอ่างทองและยังพูดถึงเรื่องของการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมรวมถึงภูมิปัญญาของชาวบ้านของจังหวัดอ่างทองอีกด้วย

ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดก็มีความหวังว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาร่วมงานได้เป็นจำนวนมากเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดอ่างทองให้ดีขึ้นชาวบ้านจะได้มีรายได้จากการนำสินค้าของจังหวัดมาขายซึ่งในจังหวัดอ่างทองนั้นนับได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีสินค้าโอทอปเป็นจำนวนมากที่สามารถออกมาจำหน่ายให้กับประชาชน

เพราะฉะนั้นการเปิดงานในครั้งนี้ก็จะทำให้ผู้คนนั้นรู้จักจังหวัดอ่างทองมากขึ้นรวมถึงรู้ว่าจังหวัดอ่างทองนั้นมีสินค้าอะไรที่น่าสนใจดังนั้นเรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัวเลยทีเดียวซึ่งถ้าหากใครที่มาร่วมงานนอกจากจะได้ชมการแสดงลิเกได้ซื้อสินค้าของ OTOP ซึ่งเป็นสินค้าพื้นบ้านของจังหวัดอ่างทองแล้วยังสามารถมาไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วยเพราะพระพุทธรูปที่จังหวัดไชโยวรวิหารนั้นนับได้ว่าเป็นพระพุทธรูปที่มีความเก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์มากแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.    เว็บพนัน ufabet

You may also like